VinCity Ocean Park – Câu chuyện những Thành phố bên sông

VinCity Ocean Park – Câu chuyện những Thành phố bên sông

Nếu nhìn về lịch sử hình thành và phát triển của các thành phố lớn trên thế giới chúng ta thấy tất cả đều gắn liền với các dòng sông. Có thể kể đến Thượng Hải với con sông Dương Phố – Nam Phố, Paris sông Seine, London sông Thames, Seoul với sông Hàn, Sông Tone tại Tokyo Nhật Bản…

Hình ảnh minh họa: Sông hồng, Hà Nội nhìn từ trên cao

Tại Việt Nam, ai cũng biết Hà Nội nằm trên lòng của con sông Hồng, là nơi hình thành và phát triển Kinh đô Thăng Long thịnh vượng, một Thủ đô Hà Nội văn minh, thanh lịch, hào hoa.

Với các thành phố bên sông thường sẽ phát về bên hữu, theo chiều nước chảy. Thế nhưng về mặt phong thủy có thể chuyển được lộc từ bên hữu của dòng sông sang bên tả một cách dễ dàng bằng những cây cầu, đường hầm. Hà Nội trước kia chỉ có cầu Long Biên nên bên tả chưa được phát triển nhưng giờ chúng ta có cầu Thăng Long, cầu Chương Dương, cầu Thanh Trì, cầu Nhật Tân,…. Tất cả những cây cầu có vai trò quan trọng trong việc phát triển bên tả sông Hồng.

Theo quy hoạch giao thông Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 519/QĐ-TTG ngày 31/3/2016, trong giai đoạn 2016-2030, Hà Nội sẽ xây dựng thêm 14 cây cầu qua sông Hồng, sông Đuống.

Đặc biệt thành phố Hà Nội đã chỉ đạo triển khai 4 cây cầu có mức đầu tư xấp xỉ 40.000 tỷ là cầu Trần Hưng Đạo, Tứ Liên, Giang Biên, Cầu Đuống 2 và triển khai giai đoạn 2 dự án cầu Vĩnh Tuy sẽ biến phía đông Hà Nội trở thành một trung tâm kinh tế phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần.

Sự phát triển của khu vực phía đông Hà Nội có nét tương đồng với những gì đã xảy ra ở Thủ Thiêm, TP. Hồ Chí Minh. Trước đây, do kết nối giao thông chưa thuận tiện nên Thủ Thiêm không phải là một địa bàn được người mua nhà ưa chuộng, giá nhà ở đây còn ở mức thấp, chỉ 20 – 25 triệu/m2. Nhưng thời điểm hiện tại, giá đất ở đây lên tới hơn 100 triệu/m2, nhờ vào việc phát triển hạ tầng, nối bờ Bắc và bờ Nam của Sài Gòn.

Khi có những cây cầu bắc qua sông Hồng thì BĐS khu vực phía Đông của thành phố sẽ phát triển rất mạnh mẽ. Chắc chắn, trong thời gian tới đây khi những cây cầu hoàn thành và việc đồng bộ hóa quy hoạch bên bờ sông Hồng, chúng ta sẽ thấy diện mạo khu vực Đông Hà Nội thay đổi toàn bộ. Đây sẽ là cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư bất động sản.

Vincity Ocean Park được đầu tư bởi tập đoàn Vingroup, nằm tại trung tâm quận Gia Lâm Hà Nội, tâm điểm trong định hướng phát triển kinh tế của thủ đô trong tương lai. Đây là khu đô thị được quy hoạch đồng bộ giao thông và tiện ích sẽ là tâm điểm của thị trường BĐS thủ đô trong năm 2018.

Có thể nói Vincity Ocean Park thời điểm hiện tại đang là khu đô thị đi đầu trong việc nắm bắt xu hướng phát triển. Với mật độ xây dựng lý tưởng 19%, 62ha diện tích công viên và cây xanh, 55ha mặt nước với điểm nhấn là 6.1ha biển hồ nước mặn và 24,5ha hồ trung tâm có bãi cát trắng ven hồ và hệ thống tiện ích đồng bộ Vincity Ocean Park sẽ mang đến cho người dân Hà Nội một cuộc sống đẳng cấp chuẩn Singapore, là nơi an cư lý tưởng cho người dân thủ đô.

Với định hướng phát triển của Hà Nội, Vincity Ocean Park mang trong mình tiềm năng tăng giá trong tương lai khi cơ sở hạ tầng thủ dô được hoàn thiện, có thể thấy năm 2018 là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư quyết định xuống tiền sở hữu căn hộ Vincity Ocean Park

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0963 645 655